RSS

Ảnh vũ trụ

13 Jul

Nguồn: National Geographic

Hình ảnh tàu vũ trụ Johannes Kepler của Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) tách khỏi Trạm không gian quốc tế (ISS) vào ngày 20/6. Tàu vận tải này mang theo rác thải trở về Trái đất. Ảnh: NASA.
Những đám mây màu xanh phát sáng trên bầu trời Edmonton, của Canada đêm 2/7. Theo Cơ quan Vũ trụ Hàng không NASA, hiện tượng này thường xảy ra ở bán cầu bắc từ giữa tháng 5 đến tháng cuối tháng 8 hàng năm.
Nhiều bức ảnh được ghép lại với nhau về cảnh nguyệt thực xảy ra ở thủ đô Seoul, của Hàn Quốc ngày 16/6. Ảnh: TWAN.
Một trận bão khổng lồ chạy vòng quanh sao Thổ được ghi lại ngày 25/2 và công bố rộng rãi ngày 6/7. Tàu thăm dò Cassini đo được lượng sét đánh trong trận bão này mạnh gấp 10.000 lần so với sét trong các trận bão ở trái đất. Theo một nghiên cứu mới trên tạp chí Nature, nguyên nhân có thể là do năng lượng điện đã tích tụ trong nhiều thập kỷ trước khi giải phóng trong một trận bão lớn. Ảnh: NASA.

Hình ảnh khoang điều khiển của tàu con thoi Endeavour. Con tàu này kết thúc sứ mệnh cuối cùng vào tháng 5 vừa qua. Một “đồng đội” của Endeavour là Atlantis cất cánh tuần này và sẽ trở về sau 11 ngày, trong hành trình cuối đánh dấu chấm hết cho chương trình tàu con thoi dài 30 năm qua của Mỹ. Ảnh: NASA.
Advertisements
 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: