RSS

Trại hè Khoa học Châu Á 2011 – Daejeon, Hàn Quốc

01 Sep

Các thành viên tham dự. Ảnh: BTC

Trại hè Khoa học Châu Á (ASC) là một hội nghị về khoa học được tổ chức thường niên tại các nước phát triển trong khu vực Châu Á. Trại hè Khoa học Châu Á có sự hội ngộ của các nhà khoa học hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực Y dược, Vật lý, Hoá học và Sinh học, bao gồm cả một số nhà khoa học được giải Nobel. Đây là nơi các học sinh sinh viên Châu Á được lĩnh hội những kiến thức sâu sắc về chuyên môn cũng như về kinh nghiệm cá nhân khi nghiên cứu khoa học. Thông qua các bài giảng, các buổi nói chuyện, thảo luận và hoạt động nhóm sôi nổi, ban tổ chức Trại hè Khoa học Châu Á mong muốn năng cao hơn nữa tinh thần học tập nghiên cứu của các bạn trẻ và đẩy mạnh hợp tác về khoa học giữa các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Asian Science Camp 2011 참석 관련 이미지(ASC2011(1).jpg)

Các nhà khoa học được giải Nobel. Ảnh: BTC

Ý tưởng về Trại hè Khoa học Châu Á được đề bạt bởi giáo sư Yuan Tseh Lee (Nobel Hoá học năm 1986, người Đài Loan) và Masatoshi Koshiba (Nobel Vật lý năm 2002, người Nhật Bản) vào tháng 9 năm 2005 sau Hội nghị thường niên giữa các nhà khoa học được giải Nobel và sinh viên được tổ chức tại Lindau, Đức. ASC được tổ chức theo mô hình Hội nghị Lindau. ASC đầu tiên được tổ chức tại Taipei, Đài Loan vào năm 2007, sau đó lần lượt diễn ra tại Bali, Indonesia (năm 2008), Tsukuba, Nhật Bản (năm 2009), Mumbai, Ấn Độ (năm 2010).

Trại hè Khoa học Châu Á năm 2011 được tổ chức tại thành phố Daejeon, Hàn Quốc. Đây là thành phố đầu ngành Hàn Quốc về khoa học và công nghệ. ASC 2011 diễn ra trong bảy ngày từ 7 ~ 13 tháng năm 2011. Địa điểm tổ chức tại Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST). KAIST là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, đặc biệt về Kĩ thuật và Công nghệ thông tin. Ban tổ chức ASC 2011 gồm 16 nhà khoa học trong đó có 7 nhà khoa học được giải Nobel. ASC 2011 có sự tham gia của 190 học sinh sinh viên đến từ 19 quốc gia trong khu vực Châu Á.

Asian Science Camp 2011 참석 관련 이미지(ASC2011(2).jpg)

Đêm dạ tiệc. Ảnh: BTC

Mang đến ASC 2011 lần này không chỉ là những bài giảng đậm tính chuyên môn, ngoài ra còn có các buổi chia sẻ kinh nghiệm bản thân về quá trình nghiên cứu khoa học. Nghiên cứu khoa học không phải vì mục đích dành giải Nobel, mà đơn thuần chỉ là do sự tò mò mong muốn tìm hiểu thế giới tự nhiên. CLB VPAC sẽ lần lượt truyền tải cho các bạn những nội dung đặc sắc của sự kiện có một không hai này, qua đó mong muốn góp một phần nhỏ vào sự phát triển khoa học của đất nước.

Thay mặt Ban Quản trị

Lê Hoàng Nam

Advertisements
 

One response to “Trại hè Khoa học Châu Á 2011 – Daejeon, Hàn Quốc

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: